Áp xe ở chó là bệnh do vi khuẩn Pasteurella multocida gây nên. Bệnh thường có ở chó, mèo và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về những triệu chứng cũng như cách phòng ngừa bệnh áp xe.

Triệu chứng và loại áp xe ở chó

Pasteurella multocida là vi khuẩn phổ biến nhất gây nhiễm trùng da. Một nguyên nhân khác gây kích ứng da ở chó là Staphylococcus trung gian. Thường có thể được điều trị bằng thuốc mỡ tại chỗ. Nếu một trong hai loại vi khuẩn xâm nhập sâu vào da. Nhiễm trùng sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng. Áp xe đau sẽ hình thành để đáp ứng với sự xâm nhập của vi khuẩn nếu vết thương không được điều trị.

Xem thêm: Biểu Hiện Sán Dây Bọ Chét | Cách Phòng Tránh Sán Dây Bọ Chét

Chẩn đoán áp xe ở chó

Bác sĩ thú y sẽ làm xét nghiệm tăm bông ở khu vực bị nhiễm bệnh. Để xác định chủng vi khuẩn có mặt. Ngoài ra, xét nghiệm máu tiêu chuẩn sẽ được thực hiện để xem liệu nhiễm trùng đã di chuyển vào máu. Sau khi chẩn đoán đúng, bác sĩ thú y sẽ kê toa một kế hoạch điều trị thích hợp.

Áp xe ở chó

Sống và quản lý thói quen sinh hoạt của chó

Nếu chú chó có vết cắt hoặc vết thương, đầu tiên hãy đánh giá xem chúng sâu hay hời hợt. Nếu hời hợt, có một số loại thuốc mỡ chống vi khuẩn. Không kê đơn có thể được sử dụng để giúp giảm khả năng nhiễm trùng.
Ngoài ra còn có một số loại dầu gội có thể xử lý toàn bộ bề mặt da của chú chó của bạn. Nếu đưa chó đến bác sĩ thú y. Hãy đảm bảo toàn bộ quá trình có thể ngăn chặn vi khuẩn quay trở lại.

Bài viết trên hy vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Toàn bộ thông tin bài viết được chia sẻ bởi đội ngũ y bác sĩ thú y và những chuyên gia chăm sóc động vật hàng đầu Việt Nam.

Write A Comment