Giống cây ăn quả mới nào hiện nay có năng suất cao? Để lựa chọn được giống cây tốt và chất lượng cần có những tiêu chí và lưu ý gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người dân khi chọn mua giống cây trồn ăn quả. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó.

Tiêu chí khi lựa chọn giống cây ăn quả mới

Chọn hạt giống cây trồng là vô cùng cần thiết. Nếu chọn được hạt giống cây trồng tốt sẽ quyết định đến chất lượng quả sau này. Cũng như năng suất cho loại quả đấy. 

Chọn giống cây có khả năng thích nghi tốt

Chọn giống cây ăn quả không phải là việc cứ chọn bừa loại cây nào đó rồi trồng, nó sẽ lên. Điều này chắc chắn không thể. Chọn giống cây ăn quả cần xem xét cây có thích nghi với điều kiện khí hậu nơi đó hay không? 

Chúng ta không thể chọn giống cây ăn quả miền Bắc đem trồng trong Nam. Và ngược lại không thể chọn giống cây sinh trưởng trong Nam đem đến trồng ở Bắc. Lí do chính là vì đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng, độ ẩm ở cả 2 vùng có sự khác biệt rất lớn. Vì thế, khả năng thích nghi là yếu tố quan trọng cần lưu ý đầu tiên khi chọn giống cây trái.

Giống cây chống sâu bệnh tốt – Giống cây ăn quả mới

Tiêu chí thứ 2 chính là khả năng chống chọi sâu bệnh của giống. Cây ăn quả kinh tế cao hiện nay đều có đặc điểm là chọn được giống khỏe mạnh từ nhỏ. Nếu không khỏe mạnh thì không thể thích nghi với điều kiện thời tiết. Nếu cây giống không khỏe mạnh thì cũng không có khả năng tăng trưởng nhanh. Dù sử dụng nhiều loại phân bón cho cây thì hiệu quả mang lại cũng không đáng kể. 

Giống cây có năng suất cao và ổn định

Rất nhiều bà con lựa chọn các giống cây ăn quả mới với hy vọng nó mang lại năng suất cao. Cây ăn trái hiệu quả kinh tế luôn là loại cây có năng suất cao và ổn định. Tuy nhiên, để có hiệu quả cao nhất thì nên chọn giống mới đã thử nghiệm thành công. Ngoài ra, nên có kết quả thực tế là nó phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu nơi đây. 

Giống cây ăn quả mới

Những lưu ý khi lựa chọn giống cây ăn quả | Cây ăn quả giá trị kinh tế cao

Cần có những lưu ý nhất định khi lựa chọn giống cây ăn quả. Có thể tham khảo một số lưu ý sau: 

Cần xem xét giống cây ăn quả trên thị trường có khả năng tiêu thụ như thế nào? Người mua có thích thú với loại trái cây này không? Ví dụ như đưa ra các giống cây như: Giống cam sành, cây hồng ăn quả, loại ổi bốn mùa hoặc cây roi ăn quả, cây đào ăn quả, táo chua, các loại cây ăn quả trồng trong chậu….Câu hỏi đặt ra là liệu có nên trồng các giống cây này? Thị trường tiêu thụ có ổn định? Vậy nên trước khi chọn hãy nghiên cứu thị trường thật kỹ để đáp ứng đúng nhu cầu người mua.

Điều thứ 2 khi chọn giống cây, lưu ý đến các cơ sở phân phối uy tín. Đây là một trong những yếu tố quyết định tới việc có chọn được cây giống tốt.

Trung Tâm Nhanong24h – Trung tâm cung cấp cây giống chất lượng nhất Miền Bắc

Với những kỹ thuật chăm sóc cây giống tiên tiến, áp dụng khoa học công nghệ nhằm tạo nên số giống cây trồng hiệu quả. Tại đây chúng tôi cung cấp và bán:

  • Giống cây ăn quả trường đại học nông nghiệp
  • Giống cây ăn quả mới năng suất cao
  • Giống cây ăn quả trồng chậu
  • Giống cây ăn quả miền nam
  • Giống cây ăn quả quý hiếm
  • Bán cây ăn quả trưởng thành
  • Các loại cây ăn quả ngắn ngày
  • Bán bưởi da xanh
  • Bán cây lựu ăn quả
  • Bán cây giống bưởi diễn

Ngoài những giống cây phổ biến trên, Trung Tâm Nhanong24h còn cung cấp những cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như: Các loại cây ăn quả trồng trong nhà, Các loại cây leo ăn quả, các giống cây ăn quả quý ở nước ta,…

Ở trên là thông tin về tiêu chí lựa chọn giống cây ăn quả và các lưu ý khi chọn giống cây. Hy vọng nội dung bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Tại trang tin blog videobuy.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ.

Xin trân thành cảm ơn!

Trung tâm Nhanong24h

Email: hotro@nhanong24h.com

Điện thoại: 02462971971- 0904331226

Địa chỉ: Khu nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Website: https://nhanong24h.com

Write A Comment