Kiểu bàn thờ hiện đại hiện nay trên thị trường khá đa dạng. Có rất nhiều kiểu bàn thờ với các tính năng và giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại. Ngày nay, việc lựa chọn bàn thờ tổ tiên, bàn thờ ông táo, bàn thờ thổ công, mẫu bàn thờ thần tài đẹp, bàn thờ đạo cao tài…vẫn luôn được coi trọng và nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu các mẫu bàn thờ được yêu thích dưới đây nhé!

Kiểu bàn thờ hiện đại – Ý nghĩa thờ cúng ông bà tổ tiên

Bàn thờ đẹp luôn được lựa chọn bởi con cháu muốn thể hiện lòng hiếu kính và ghi nhớ công ơn của người đã khuất. Ở các nước phương đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Đây trả thành một nét phong tục tập quán mang nét truyền thống của người Việt. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bàn thờ phong cách hiện đại được yêu thích nhất hiện nay.

Mẫu bàn thờ tam cấp | Bàn thờ phong cách hiện đại

Mẫu bàn thờ tam cấp là gì? Phù hợp cho kiến trúc gia đình như thế nào? Bàn thờ nét Việt xin trả lời rằng. Bàn thờ tam cấp là bàn thờ 3 tầng. Thích hợp với những gia đình có diện tích hạn chế. Những vẫn muốn đầy đủ các bố cục để đặt các đồ vật thờ cúng. 

Đặc điểm mẫu bàn thờ tam cấp hiện đại

  • Thiết kế: Có 1 mặt bàn chính là mặt bàn có diện tích lớn nhất. Phía trong sẽ có 2 tầng nhỏ nữa, có kích thước sâu 22 đến 30cm. Tùy vào kích thước bàn thờ đẹp mà chọn mẫu bàn thờ tam cấp phù hợp với không gian. 
  • Cách bố trí: Bàn thờ tam cấp thể hiện vị trí những như thứ bậc của những người trưởng bối trong gia đình. Những cụ có thứ bậc và vai vế cao nhất sẽ được để ảnh ở tầng cao hơn.
  • Mẫu mã: Các mẫu bàn thờ tam cấp thể hiện sự trang trọng cho ngôi nhà. Ngày nay các mẫu bàn thờ hiện đại tam cấp được chế tác trên nhiều nền chất liệu gỗ tốt. Họa tiết tỉ mỉ, công phu với các họa tiết như tứ linh, tứ quý. Vừa giữ được nét truyền thống vừa mang giá trị thẩm mỹ cao.
Kiểu bàn thờ hiện đại

Bàn thờ 2 tầng | Mẫu bàn thờ hiện đại

Bàn thờ 2 tầng chỉ khác với mẫu bàn thờ 3 tầng bởi số lượng tầng. Phần bố trí và ý nghĩa không có khác gì nhau. Các mẫu bàn thờ 2 tầng và 3 tầng đều có mục đích phân cấp rõ ràng. Dùng cho phân cấp thần, phật và các ông bà tổ tiên trong nhà.

Bàn thờ đẹp | Các chất liệu được sử dụng làm bàn thờ

Bàn thờ đẹp được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, các mẫu bàn thờ treo tường đẹp chất liệu được sử dụng nhiều nhất là gỗ. Bên cạnh đó, còn có những chất liệu như nhôm kính,…

Mẫu bàn thờ gỗ | Bàn thờ phong cách hiện đại được yêu thích

Nếu bàn thờ được sản xuất từ gỗ: Thì cần phải chọn những loại gỗ có khả năng chống mối mọt, hỏng hóc. Bởi bàn thờ là nơi thờ cúng, chiếm vị trí rất linh thiêng trong ngôi nhà. Việc lựa chọn bàn thờ gỗ có chất liệu không tốt sẽ gây ra ảnh hưởng rất nhiều. 

Các loại gỗ được sử dụng nhiều hiện nay là: gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ tràm, gỗ vàng tâm, gỗ dỗi,… Tất cả những loại gỗ này đều tốt và là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Kiểu bàn thờ hiện đại

Mẫu bàn thờ nhôm kính 

Mẫu bàn thờ nhôm kính là mẫu bàn thờ đơn giản phù hợp với những không gian nhà phố chật hẹp, nhà trọ,… Mặc dù được ít được quan tâm và phổ biến như bàn thờ gỗ nhưng mẫu bàn thờ bằng kính vẫn được yêu thích và sử dụng rộng rãi không kém.

Với bàn thờ bằng nhôm kính thì mọi người thường sẽ để ý đến chiều rộng và chiều sâu có tuân theo kích thước của thước lỗ ban hay không. Có ý nghĩa đem lại tài lộc, phú quý cho gia đình.
Chiều cao bàn thờ được đặt trong nhà cũng không quá cầu kỳ. Bởi còn phụ thuộc vào kiến trúc của ngôi nhà. Các mẫu bàn thờ công giáo được thiết kế với chất liệu nhôm kính kết hợp đèn Led. Cho mẫu bàn thờ đẹp sáng lung linh.

Ở trên là thông tin về kiểu bàn thờ hiện đại và các mẫu bàn thờ được yêu thích hiện nay. Tại bàn thờ nét Việt bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những mẫu bàn thờ hiện đại nhất. Có tính thẩm mỹ cao, chất lượng tuyệt vời. Nếu bạn có nhu cầu về các mẫu bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật, mẫu bàn thờ ông táo, các mẫu bàn thờ thần tài,…Tại trang thông tin videobuy.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Xin cảm ơn!

Công ty Bàn Thờ Nét Việt
Địa chỉ: Tầng 1 Tòa nhà 345 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0977107222 – 0972900269
Email: banthonetviet@gmail.com
Website: http://www.banthonetviet.com/

Xu hướng tìm kiếm:
bàn thờ gia tiên đẹp bàn thờ gỗ giá rẻ
mẫu bàn thờ chúa trong gia đình bàn thờ phật tại gia
cách bố trí bàn thờ tổ tiên

Write A Comment