Phòng tránh suy giảm miễn dịch là phương pháp hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại. Vì bệnh này chưa chó phương pháp chữa trị dứt điểm mà chỉ có kìm chế sự phát triển bệnh. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về bệnh, cách phòng tránh và chữa trị nhé.

Phòng tránh suy giảm miễn dịch và điều trị trên mèo (FIV)

Làm thế nào để kiểm soát và điều trị bệnh suy giảm miễn dịch ở mèo hiệu quả nhất. Nếu mèo nhà bạn đang mắc phải căn bệnh này, bạn cần thêm kiến thức chăm sóc mèo. Đừng bỏ qua bài viết này sau đây

Kiểm soát bệnh suy giảm miễn dịch trên mèo

  • Luôn giữ mèo trong nhà, ngăn chặn tiếp xúc cũng như lây nhiễm với các nguồn bệnh
  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý và chăm sóc mèo đúng cách
  • Kiểm soát ký sinh trùng
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ, đánh giá CBC (Complete Blood Count: Công thức máu), phân tích hóa sinh, nước tiểu, các bệnh phụ nhiễm hàng năm.
  • Nên triệt sản những mèo bị nghi nhiễm, tiêm phòng ngừa các bệnh khác
Phòng Tránh Suy Giảm Miễn Dịch

Phòng tránh suy giảm miễn dịch ở mèo

  • Tiêm phòng vaccine đầy đủ và định kỳ: cần lưu ý là do (FIV) có nhiều chủng nên hiệu quả chủng ngừa không cao. Vaccine được cấp phép tại Hoa Kỳ là vaccine kép chưa (FIV) bất hoạt chủng A và D. Vaccine có thể bảo vệ cơ thể sau tiêm chủng đến 48 tuần.
  • Kiểm soát các bệnh kí sinh trùng định kỳ

Xem thêm: Suy giảm miễn dịch trên mèo | Khái niệm và những biểu hiện của bệnh

Điều trị bệnh suy giảm miễn dịch trên mèo

Hiện nay, vẫn chưa có kháng thể để điều trị một cách cụ thể đối với mèo nhiễm (FIV). Vì mèo có thể mang vi khuẩn trong một thời gian dài trước khi các triệu chứng xuất hiện. Nên việc điều trị tập trung chủ yếu vào việc kéo dài giai đoạn không có triệu chứng. Hoặc khi các triệu chứng dần biểu hiện ra nhằm giảm bớt các hoạt động của vi khuẩn theo các dấu hiệu của căn bệnh đang mắc phải

Đối với điều trị mèo mắc bệnh, các bác sĩ thường khuyên dùng thuốc chống virus kết hợp với điều trị triệu chứng. Nếu thấy mèo triệu chứng hoặc vấn đề bất thường về sức khỏe thì nên cho mèo đến Bác sĩ thú y để được tư vấn và điều trị kịp thời .

Trên đây là bài viết về phòng tránh suy giảm miễn dịch ở mèo. Cách điều trị bệnh suy giảm miễn dịch ở mèo. Hy vọng với bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về các phòng tránh và chữa trị bệnh cho chú mèo của mình. Để tìm kiếm các bài viết có liên quan vui lòng truy cập web của chúng tôi.

Write A Comment